Các doanh nghiệp Singapore thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đã cùng đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm 2 khu công nghiệp Becamex - Bình Phước và Minh Hưng - Sikico nhằm giúp doanh nghiệp khảo sát cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.

 

Đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico

 

Singapore hiện là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN; đứng thứ 2/140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Tính đến nay, Singapore có 2.860 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký đạt 66 tỷ USD. Singapore hiện có các dự án đầu tư tại 51 tỉnh, thành phố của Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, kinh doanh bất động sản, sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa.

 

Đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước

Với kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh, chú trọng công tác an sinh xã hội cho người lao động; những năm gần đây Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Singapore. 

Trong năm 2021, Bình Phước thu hút được 63 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 515 triệu USD; 6 tháng đầu năm 2022 thu hút được 18 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 48 triệu USD. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 354 dự án FDI từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có 15 dự án của các nhà đầu tư Singapore với vốn đầu tư 286 triệu USD, chiếm 8,5% tổng vốn FDI của tỉnh, lĩnh vực chủ yếu là chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; sản xuất thức ăn gia súc; sản xuất pin, ắc quy...